ถาม-ตอบ

รายการคำถาม

 • รุ่งนภา
  2022-05-20 10:29:40
  avatar
  ผ่อนบ้านหมดก่อน 5 ปีต้องทำยังไงคะยังโอนไม่ได้จนกว่าจะครบ 5 ปีใช่ไหมคะ
  เจ้าหน้าที่
  avatar
  ใช่ค่ะ  ต้องครบกำหนด 5 ปี ตามเงื่อนไขของการเคหะแห่งชาติค่ะ

 • เอกพงษ์​ สังข์ชัย
  2022-05-20 10:25:55
  avatar
  ผมทำเรื่องยื่นกู้เอื้ออาทรกับออมสินผ่านแต่ต้องจ่ายค่าส่วนต่างเป็นแสน​ ถ้าผมปฎิเสธสินเชื่อแล้วทำเรื่องยื่นกู้กับเคหะโดยตรงได้มั้ยครับ
  เจ้าหน้าที่
  avatar
  ขึ้นอยู่กับพิจารณาของทางสถาบันการเงินค่ะ ลูกค้าสามารถติดต่อกับทางสถาบันการเงินก่อนนะคะ ส่วนการยื่นกู้กับการเคหะแห่งชาติ ต้องขึ้นอยู่ว่าโครงการของลูกค้าของในเงื่อนไขที่ขะสามารถกู้กับทางการเคหะแห่งชาติหรือไม่ค่ะ

 • ศิริพร
  2022-05-20 10:23:28
  avatar
  เข้าเช็คในเว็บขึ้นว่าทำสัญญาอีกนานมั้ยค่ะกะว่าเจ้าหน้าที่จะติดต่อมา
  เจ้าหน้าที่
  avatar
  การเรียกทำสัญญาจะขึ้นอยู่กับการดำเนินงานของแต่ละโครงการค่ะ ซึ่งโดยปกติเมื่อลูกค้าผ่านการพิจารณา จะมีเจ้าหน้าที่การเคหะแห่งชาติติดต่อลูกค้าเพื่อแจ้งรายละเอียดและนัดวันในการทำสัญญาต่อไป ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานเคหะที่ดูแลโครงการของลูกค้าได้เลยค่ะ

 • สิริวรรณ
  2022-05-18 11:13:27
  avatar
  1. การต่อสัญญาเช่าอาคารแฟลตการเคหะฯ โครงการช้างคลาน เชียงใหม่ สามารถต่อสัญญาใหม่ก่อนสัญญาตัวเดิมครบกำหนดได้หรือไม่
  2. การต่อสัญญาเช่าต้องใช้เอกสารใดบ้าง
  เจ้าหน้าที่
  avatar
  ลูกค้าไม่สามารถทำได้ค่ะ ต้องรอให้สัญยาครบกำหนดก่อน ซึ่งโดยปกติแล้ว ก่อนจะครบกำหนดสัญญา ทางการเคหะแห่งชาติจะมีหนังสือแจ้งกับลูกบ้านเพื่อแจ้งรายละเอียดการทำสัญญาใหม่ พร้อม วัน เวลา และรายละเอียดเอกสารที่ต้องใช้ในการทำสัญญาใหม่ค่ะ ซึ่งจะชี้แจงอย่างละเอียดค่ะ

 • อัญชลี นิลโกศล
  2022-05-18 10:02:46
  avatar
  เป็นผู้ซื้อทรัพย์ห้องชุดของบ้านเอื้ออาทรได้โดยการจำนองติดไป จึงอยากจะยื่นกู้กับทางการเคหะ ไม่ทราบว่าต้องดำเนินการอย่างไรบ้างคะ
  เจ้าหน้าที่
  avatar
  ในเบื้องต้นลูกค้าต้องติดต่อกับทางสำนักงานเคหะที่รับผิดชอบในโครงการของลูกค้า เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขว่า ลูกค้าสามารถจะขอกู้กับทางการเคหะแห่งชาติโดยตรงได้หรือไม่ค่ะ

สอบถามข้อมูล

Compare listings

เปรียบเทียบ